Sự phân công

Chủ nhật - 02/10/2016 21:57

Bác Hồ

Bác Hồ
Chủ tịch Hồ Chí Minh – Lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, là một con người tài năng, đức độ vẹn toàn.Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Người luôn là tấm gương sáng ngời của người cách mạng, hết lòng phấn đấu, hy sinh cho dân, cho nước; đồng thời Người hết sức quan tâm đến việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên.
Cả cuộc đời Người là những câu chuyện đẹp minh chứng cho đạo đức và phong cách của Người, đó là đạo đức và phong cách của một bậc đại trí, đại nhân, đại dũng, hy sinh chẳng quản, gian nguy không sờn. Nêu tấm gương suốt đời phấn đấu, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người; đạo đức và phong cách của tinh thần  “thắng không kiêu, khó không nản”; của ý chí, nghị lực và tinh thần yêu nước nồng nàn… là đạo đức và phong cách của một Lãnh tụ hết lòng thương yêu, quý trọng đối với nhân dân, luôn tin tưởng vào trí tuệ và sức mạnh của nhân dân, cho nên mọi chủ trương, chính sách, hành động đều xuất phát từ nhu cầu và lợi ích của nhân dân, luôn luôn dựa vào dân, lấy dân làm gốc; đạo đức chí công vô tư, đời sống trong sáng, nếp sống giản dị và đức khiêm tốn, trung thực, chân thành. Cần kiệm, giản dị, không ham muốn về vật chất, tôn trọng kỷ cương.
Tôi đã đọc nhiều câu chuyện về Bác, tôi thật sự ấn tượng về câu chuyện: “Sự phân công”. Nội dung của câu chuyện như sau:
Sự phân công
- Các cô, các chú nhiều người có đồng hồ ở đây chứ?
- Thưa Bác, có ạ!
- Các cô, các chú có thấy trên mặt đồng hồ kim giây chạy nhúc nhích suốt ngày đêm, kim phút di chuyển hơi chậm, kim giờ thì rề rề một chỗ, chữ số nằm yên, cái máy nằm trong vỏ đồng hồ, có đúng thế không.
- Dạ, đúng ạ!
- Đó là sự phân công của bộ máy cái đồng hồ. Nếu giả sử các bộ phận ấy xin thay đổi, cái kim giây nói: “Tôi chạy thế này mệt quá, cho tôi chạy chậm lại hoặc nghỉ ít lâu”. Mặt số kêu lên: “Đứng mãi một chỗ chán quá, cho tôi chạy như kim giây”. Bộ máy lại nói: “ Tôi làm nhiều việc mà chả ai biết đến, cho tôi làm mặt số”. Các cô, các chú thử nghĩ xem, nếu ta để các bộ phận đồng hồ làm theo ý muốn riêng của mình thì sẽ thế nào?
Cả lớp vang lên tiếng cười. Có đồng chí nói:
- Thưa Bác, như vậy không còn là đồng hồ nữa ạ!
- Trong công tác cách mạng cũng như vậy, tùy theo trình độ và yêu cầu mà Đảng và nhân dân giao nhiệm vụ làm Chủ tịch nước, đồng chí cảnh vệ lo công tác bảo vệ, đồng chí cấp dưỡng lo nấu ăn, đồng chí văn thư lo việc giấy tờ, mỗi người một việc, như vậy hợp lại mới thành công chung. Đó là sự phân công của tổ chức.
 
Qua mẫu chuyện trên chúng ta rút ra được bài học kinh nghiệm cho bản thân mình. Mỗi người trong chúng ta, mỗi cá nhân có một ưu điểm riêng của bản thân mình, trình độ chuyên môn khác nhau. Nên khi được phân công bất kỳ một công việc nào, ở bất kỳ một vị trí nào, dù là việc lớn hay việc nhỏ chúng ta cần phải làm tốt công việc của mình, không nên đố kỵ, so sánh. Để tạo được thành công chung cho tập thể chúng ta cần phải đoàn kết, đồng lòng, cùng giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau để hoàn thành thành tốt công tác của bản thân nói riêng và tập thể nói chung.

Tác giả bài viết: admin

Nguồn tin: Sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
App chăm sóc khách hàng Bawaco
Thăm dò ý kiến

Trong các hình thức thanh toán tiền nước, Quí khách hàng chọn hình thức thanh toán nào?

Thống kê
  • Đang truy cập86
  • Máy chủ tìm kiếm23
  • Khách viếng thăm63
  • Hôm nay29,298
  • Tháng hiện tại1,133,915
  • Tổng lượt truy cập43,686,392
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây