Hướng dẫn thông báo chỉ số nước

1. Ngày ghi chỉ số đồng hồ nước (ĐHN) hàng tháng tại địa chỉ khách hàng được in trên Hoá đơn tiền nước và giấy báo tiền nước theo lộ trình quy định, chu kỳ bình quân thường là 30 ngày/kỳ. Khách hàng tạo điều kiện để nhân viên ghi nước tiếp cận ĐHN. Đồng thời khách hàng có thể theo dõi, so sánh chỉ số đang có trên đồng hồ nước với số tiêu thụ kỳ mới nhất được ghi trên Phiếu ghi nước (do nhân viên Công ty Cấp nước ghi).

2. Trường hợp khách hàng đi vắng hoặc trở ngại cho việc ghi số nước thì nhân viên ghi nước sẽ gởi Giấy báo cho quý khách hàng và hẹn ngày, giờ sẽ trở lại ghi số nước, hoặc xin Quý khách hàng thông báo chỉ số nước bằng những cách sau:

 • Khách hàng có thể ghi chỉ số nước ra ngoài cửa.
 • Báo cho Công ty chỉ số nước qua số điện thoại: (0291) 38277770 hoặc trực tiếp tại trụ sở công ty số 92 - đường Lê Duẩn - phường 1, thành phố Bạc Liêu.
 • Nhờ người nhà mở cửa để nhân viên đọc số ghi chỉ số nước.

3. Một vài cách đọc chỉ số ĐHN phổ biến hiện nay:

 • Nếu ĐHN có số màu đỏ phần thể hiện đơn vị tính là Lít, khách hàng đọc tất cả dãy số màu đen từ trái sang phải phần thể hiện đơn vị tính là m3 (không đọc số màu đỏ).
 • Nếu ĐHN không có phần thể hiện đơn vị tính là Lít (không có số màu đỏ), khách hàng đọc tất cả dãy số màu đen từ trái sang phải phần thể hiện đơn vị tính là m3.

4. Trường hợp trong kỳ nhân viên ghi nước không tiếp cận được ĐHN, cũng như không có thông tin phản hồi từ quý khách hàng, chúng tôi sẽ tạm tính lượng nước tiêu thụ bằng phương pháp nội suy (tính bình quân của 03 kỳ hóa đơn có mức tiêu thụ ổn định gần nhất). Hóa đơn tiền nước sẽ không thể hiện chỉ số nước mới chỉ có mức tiêu thụ bình quân.

5. Việc tính bình quân do không ghi được số nước không được kéo dài quá 02 kỳ hoá đơn liên tiếp. Khách hàng phải tạo điều kiện để nhân viên ghi được số nước tiêu thụ hàng tháng. Khách hàng phải chịu trách nhiệm với chỉ số nước đã báo.

6. Nếu khách hàng không có nhu cầu sử dụng nước trong một thời gian nhất định, phải thông báo cho chúng tôi được rõ để cùng thống nhất việc tính lượng nước tiêu thụ hàng kỳ hoặc tạm ngưng sử dụng nước theo quy định Công ty.

7. Trong trường hợp hơn 02 kỳ hóa đơn liên tiếp khách hàng không tạo điều kiện để chúng tôi trực tiếp đọc chỉ số nước thì chúng tôi sẽ gửi Thông báo về việc thực hiện hợp đồng cung cấp và sử dụng nước về địa chỉ có ghi trên hóa đơn tiền nước để báo. Quá thời hạn trên nếu như khách hàng không tạo điều kiện để chúng tôi đọc chỉ số nước thì khách hàng đã vi phạm hợp đồng và buộc lòng chúng tôi sẽ tạm ngưng cung cấp nước.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thăm dò ý kiến

Trong các hình thức thanh toán tiền nước, Quí khách hàng chọn hình thức thanh toán nào?

Thống kê
 • Đang truy cập177
 • Máy chủ tìm kiếm55
 • Khách viếng thăm122
 • Hôm nay57,919
 • Tháng hiện tại1,702,196
 • Tổng lượt truy cập53,397,354
App chăm sóc khách hàng Bawaco
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây