Đừng tranh cãi khi giận dữ

Ai cũng biết tranh cãi khi giận dữ là điều không tốt. Nhưng thỉnh thoảng ta mất kiểm soát và chỉ kịp nhận ra khi mọi việc đã không còn cách cứu vãn.

Đừng tranh cãi khi giận dữ

Tranh cãi khi giận dữ
 • Cảm giác rằng cả thế giới chống lại chúng ta

tranh cai khi gian du 1
 
Khi giận dữ, người ta mất khả năng kiểm soát không chỉ cảm xúc mà còn mất niềm tin vào bản thân. Các nhà tâm lý học cho biết nếu chúng ta đang điên tiết về điều gì đó, chúng ta cho rằng bất cứ lời nói hay cử chỉ của đối phương đều nhằm vào chúng ta. Chúng ta sẽ hét vào mặt đối phương thậm chí không vì lý do gì. Và đây là cái kết cho các mối quan hệ.
 
 • Vô ý làm đối phương giận dữ

  tranh cai khi gian du 2
Trong nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học cũng đã chỉ ra rằng 'giận dữ' là một thứ gây truyền nhiễm, nếu bạn giận dữ, người khác cũng sẽ cảm thấy bực tức. Và điều này khiến bạn không thể giải quyết xung đột.
 
 • Không thể lắng nghe đối phương

  tranh cai khi gian du 3


  Giận dữ làm mờ lý trí. Đó là lý do tại sao khi tranh cãi bạn nghĩ người khác tồi tệ hơn lúc bình tĩnh. Trong trường hợp này, bạn sẽ không thể khách quan nhìn nhận và lắng nghe ý kiến hay ho của đối phương. Nhưng nếu khi tranh luận bạn nhìn nhận đối phương là một người thông minh và lôi cuốn, bạn sẽ cảm thấy vấn đề không có gì nghiêm trọng, từ đó sẽ giải quyết vấn đề nhanh và hiệu quả hơn.

  Do đó, khi cảm thấy giận dữ, nếu có thể hay rời đi và tìm kiếm một nơi yên tĩnh hoặc hít một hơi thật sâu hay nhấp một ngụm nước. Mọi việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

  Theo Brightside
Nguồn: www.ohay.tv
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây