Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu lần thứ IV nhiệm kỳ 2012 – 2017

Thứ hai - 03/09/2012 21:42

Hình ảnh Đại hội

Hình ảnh Đại hội
Ngày 30-31/8, Đoàn khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu lần thứ IV nhiệm kỳ 2012 – 2017.
Đến dự Đại hội có đồng chí Phan Tấn Tài, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Phạm Thành Phước, Phó Bí thư Tỉnh đoàn cùng 165 đoàn viên đại diện cho hơn 1.500 đoàn viên trong khối.
Đại hội đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan tỉnh nhiệm kỳ 2007 - 2012. Trong nhiệm kỳ qua, các cấp bộ Đoàn trong khối đã tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên (ĐV- TN) thông qua việc triển khai học tập các chủ trương, Nghị quyết, Nghị quyết chuyên đề của Đảng, của Đoàn và chính sách pháp luật của Nhà nước. Triển khai thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” bằng nhiều hình thức phong phú và đã tổ chức được trên 2.600 cuộc, thu hút trên 60.000 lượt cán bộ ĐV - TN tham gia.
Phong trào “Sáng tạo trẻ” do TW Đoàn phát động cũng đã được BTV Đoàn khối triển khai thực hiện kịp thời đặc biệt là mô hình sổ vàng “Sáng kiến trẻ” ngày càng được các cơ sở Đoàn quan tâm, được đông đảo đoàn viên hưởng ứng; trong nhiệm kỳ qua đã có 169 đề tài sáng kiến ứng dụng cải tiến kỹ thuật được đăng ký, có 64 đề tài sáng kiến được áp dụng. Ngoài ra, còn có 13 mô hình, 8 công trình thanh niên cấp khối và hàng trăm mô hình, công trình thanh niên cấp cơ sở hoàn thành.
Các đại biểu tham gia biểu quyết tại Đại hội.                      Ảnh: www.baclieu.gov.vn
Cũng trong nhiệm kỳ qua, đã tổ chức 15 chuyến hành quân về nguồn cấp khối, hàng trăm chuyến về nguồn cấp cơ sở; qua đó tuổi trẻ khối đã vận động, quyên góp tặng gần 6.000 suất quà, hỗ trợ sửa chữa 7 căn nhà tình thương, xây dựng mới 10 căn nhà tình nghĩa, 3 căn nhà nhân ái, 15.000 kg gạo, 8 sổ tiết kiệm... cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở các xã, phường, thị trấn trong tỉnh. Bên cạnh đó, tổ chức 43 đợt khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 12.000 lượt bệnh nhân, vận động xây tặng 7 cây cầu và sửa chữa 4 cây cầu nông thôn; tổ chức 576 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ KHKT, 89 mô hình chuyên đề cho ĐV-TN nông thôn, hỗ trợ gần 2.000 con giống các loại...
Đồng thời, với tinh thần “cho máu là bạn đã cho thêm sự sống, cho thêm tiếng cười và vòng tay yêu thương”, trong những năm qua, CLB “Ngân hàng máu sống” và ĐVTN trong khối đã xung kích tình nguyện tham gia hiến máu được 37 đợt đột xuất và thường kỳ với gần 900 lượt cán bộ – ĐVTN tham gia, thu được trên 860 đơn vị máu.
Đặc biệt, BTV Đoàn khối còn triển khai thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới hải đảo” gắn với các hoạt động kết nghĩa với các cơ sở trực thuộc khối Lực lượng vũ trang... qua đó, tặng trên 400 phần quà cho các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc tại các vùng biên giới hải đảo, trên địa bàn tỉnh và tặng 1 bộ máy vi tính cho Hải đội 2 – Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.
Trong nhiệm kỳ, đã giới thiệu gần 1.300 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp và đã có gần 580 đoàn viên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Tổ chức triển khai và phát động nhiều mô hình chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng trong toàn Đoàn; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cấp khối...
Ban Chấp hành Đoàn khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu, nhiệm kỳ 2012 - 2017 ra mắt trước Đại hội.
Ảnh: www.baclieu.gov.vn
Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu xung kích, năng động sáng tạo, xây dựng quê hương Bạc Liêu ngày càng giàu đẹp và văn minh”, trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, Đoàn khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu tiếp tục tục đổi mới nội dung, phương thức giáo dục của Đoàn, nâng cao chất lượng phong trào “Năm xung kích đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp”, xây dựng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh và tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.
Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành gồm 25 đồng chí; Ban Thường vụ gồm 7 đồng chí. Đồng chí Dương Quốc Nhẫn được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh; các đồng chí Tô Thế Anh và Trần Thị Lan Anh giữ chức Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh.

Tác giả bài viết: NL - VT

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Bạc Liêu (baclieu.gov.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

App chăm sóc khách hàng Bawaco
Thăm dò ý kiến

Trong các hình thức thanh toán tiền nước, Quí khách hàng chọn hình thức thanh toán nào?

Thống kê
  • Đang truy cập54
  • Máy chủ tìm kiếm21
  • Khách viếng thăm33
  • Hôm nay28,595
  • Tháng hiện tại1,133,212
  • Tổng lượt truy cập43,685,689
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây