Cấp nước Bạc Liêu

http://capnuocbaclieu.com.vn


Diệt sâu mới cứu được cây

Bác Hồ

Bác Hồ

Chủ tịch Hồ Chí Minh – lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, là một con người tài năng, đức độ vẹn toàn.Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Người luôn là tấm gương sáng ngời của người cách mạng, hết lòng phấn đấu, hy sinh cho dân, cho nước; đồng thời Người hết sức quan tâm đến việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên.
Năm 1950, đại tá Trần Dụ Châu - Cục trưởng Cục Quân nhu bị phát hiện lợi dụng chức quyền tham ô ăn chơi, bị kết án tử hình.
Trước ngày thi hành án, Trần Dụ Châu gửi đơn lên Bác xin được khoan hồng. Phút cuối, ông Trần Đăng Ninh đến gặp Bác Hồ xin ý kiến, Bác chỉ cho xem một cây xoan héo lá, úa ngọn và hỏi lý do tại sao cây sắp chết.
- Ông Ninh trả lời: Dạ, vì thân cây bị sâu đục một lỗ rất to, chảy hết nhựa.
- Thế theo chú muốn cứu cây thì phải làm gì?
- Dạ, phải bắt và giết hết những con sâu ấy đi ạ.
Bác gật đầu: Chú nói đúng đấy, với loài sâu mọt đục khoét nhân dân cũng vậy. Nếu phải giết đi một con mà cứu được cả rừng cây thì việc đó là cần thiết, hơn nữa là nhân đạo.
Sau một đêm trắng, Hồ Chủ tịch ký bác đơn của Trần Dụ Châu và bản án được thi hành.

Câu chuyện là bài học về thái độ của người cán bộ, đảng viên đứng trước cái xấu, còn cho ta thấy được sự quan tâm hết lòng của Người đối với nhân dân, những loài sâu đục khoét nhân dân phải kiên quyết loại trừ. Ngày nay, nạn tham ô, lãng phí vẫn còn tồn tại, học và làm theo Bác ta sẽ làm cho dân tin hơn vào sự lãnh đạo của Đảng.

Tác giả bài viết: admin

Nguồn tin: Sưu tầm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây