Tập huấn "Triển khai và thực thi Cấp nước An Toàn"

Thứ tư - 02/05/2012 03:37
Thời gian vừa qua, chương trình Cấp nước An toàn (CNAT) được triển khai trên phạm vi toàn quốc đã đạt được những kết quả hết sức khả quan. Để hoàn tất giai đoạn 2 và chuẩn bị cho giai đoạn 3 trong chuỗi hoạt động của Chương trình, Tổ chức Y tế Thế giới và Hội Cấp Thoát Nước Việt Nam đã phối hợp tổ chức chuyến tham quan, tập huấn phát triển và thực thi Kế hoạch CNAT tại Công ty CP Cấp Nước BR-VT.
Tập huấn "Triển khai thực thi Cấp Nước An Toàn"
Tập huấn "Triển khai thực thi Cấp Nước An Toàn"

Thời gian vừa qua, chương trình Cấp nước An toàn (CNAT) được triển khai trên phạm vi toàn quốc đã đạt được những kết quả hết sức khả quan. Để hoàn tất giai đoạn 2 và chuẩn bị cho giai đoạn 3 trong chuỗi hoạt động của Chương trình, Tổ chức Y tế Thế giới và Hội Cấp Thoát Nước Việt Nam đã phối hợp tổ chức chuyến tham quan, tập huấn phát triển và thực thi Kế hoạch CNAT tại Công ty CP Cấp Nước BR-VT. Đây là đơn vị đã được Tổ chức Y tế Thế giới và Hội Cấp Thoát Nước Việt Nam chọn là một trong những đơn vị thí điểm triển khai Kế hoạch CNAT giai đoạn 2.

Khóa tập huấn được tiến hành trong 02 ngày từ ngày 07-08/12/2011 với sự tham dự của 23 cán bộ kỹ thuật, thành viên ban Kế hoạch CNAT, cán bộ phòng hóa nghiệm đến từ 12 công ty cấp nước trên cả nước là những đơn vị mới bắt đầu hoặc chưa triển khai sâu Kế hoạch CNAT. Khóa tập huấn còn có sự tham dự của ông Trần Quang Hưng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Cấp Thoát Nước Việt Nam, ông Tôn Tuấn Nghĩa – đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam, các chuyên gia tư vấn đến từ Bộ Tài nguyên Môi trường, Bộ Y tế, Hội Cấp Thoát Nước Việt Nam và đại diện Ban lãnh đạo Công ty CP cấp nước BR-VT.

Phát biểu khai mạc khóa tập huấn, ông Trần Quang Hưng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký  Hội Cấp Thoát Nước Việt Nam đánh giá rất cao kết quả hợp tác giữa Tổ chức Y tế Thế giới và Hội Cấp Thóat Nước trong việc triển khai chương trình này tại Việt Nam. Ông cũng cho rằng việc triển khai chương trình trong giai đoạn 1 và giai đoạn 2 đã rất hiệu quả.
Đại diện ban triển khai CNAT của Công ty CP cấp nước BR-VT đã giới thiệu quá trình thực thi Kế hoạch CNAT và chi tiết các module của Sổ tay CNAT được lập theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới. Các đại biểu và học viên tham dự khóa học cũng đã đến tham quan thực địa tại công trình thu nước thô, nhà máy xử lý nước, phòng quản lý chất lượng, một số điểm trên mạng lưới cấp nước của Công ty cũng như thăm phòng hóa nghiệm của Trung tâm Y tế Dự phòng Tỉnh BR-VT. Với sự hướng dẫn của chuyên gia về CNAT của Hội Cấp Thoát Nước Việt Nam, học viên của khóa tập huấn cũng đã được thực hành lập Kế hoạch CNAT theo nhóm dựa trên các thông tin thu thập được từ chuyến tham quan thực địa.

Mặc dù thời lượng của khóa tập huấn rất ngắn nhưng những ý kiến thảo luận của các học viên trong quá trình trao đổi, thảo luận cũng chứng tỏ sự chú tâm rất lớn của các đơn vị cấp nước đến vấn đề này.

Kết thúc khóa tập huấn, ông Tôn Tuấn Nghĩa – đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam, cán bộ phụ trách chương trình đã nhận xét: Sự thành công của chuyến tham quan, chia sẻ kinh nghiệm này đã làm mất đi định kiến cho rằng "Study tour - tham quan nghiên cứu" chỉ là một "chuyến đi cưỡi ngựa xem hoa". Trong chuyến tham quan tại Vũng Tàu này, kế hoạch mà Tổ chức Y tế Thế giới, Hội Cấp Thoát Nước và Tư vấn đề ra đã được thực hiện rất tốt, trong đó các trao đổi chuyên môn sâu đã được tiến hành và tất cả các thành viên đều tham gia hết sức nhiệt tình. Qua chuyến tham quan, chia sẻ kinh nghiệm này, Tổ chức Y tế Thế giới và Hội Cấp Thoát Nước cũng mong muốn có nhiều công ty hơn nữa tham gia vào giai đoạn 3 của chương trình nhằm tăng cường độ bao phủ của Kế hoạch Cấp nước An toàn tại Việt Nam.

Tác giả bài viết: admin

Nguồn tin: http:/www.capnuocmiennam.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

App chăm sóc khách hàng Bawaco
Thăm dò ý kiến

Trong các hình thức thanh toán tiền nước, Quí khách hàng chọn hình thức thanh toán nào?

Thống kê
  • Đang truy cập247
  • Máy chủ tìm kiếm40
  • Khách viếng thăm207
  • Hôm nay82,657
  • Tháng hiện tại1,037,683
  • Tổng lượt truy cập58,220,203
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây